ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
หมาฉี่เป็นเลือดค่ะและมีกลิ่นเหม็นมากด้วย
(Reader : 4648)
หมาที่บ้านฉี่มีเลือดปนมาค่ะ..ที่สำคัญมีกลิ่นเหม็นมากเลยค่ะ..ไม่ใช่กลิ่นฉี่โดยทั่วไปที่เราได้กลิ่นค่ะฉี่มันเหม็นๆเน่าๆไงไม่รู้ค่ะ..แต่เค้าก็กินเล่นได้ปกติค่ะ..ไม่ซึมไม่อะไรเลย..เป็นหมาตัวเมียค่ะ..อายุเยอะแล้วน่าจะประมาณ10ปี..เป็นหมาพุดเดิ้ลค่ะ..ผ่านการทำหมันมาแล้วค่ะ..ยาคุมเคยฉีดครั้งเดียวค่ะ..และมันเคยผ่าตัดช่องท้องเอาลูกมันออกมาเพราะลูกตายในท้องค่ะ..ว่าจะพาไปหาหมอแต่เข้ามาถามก่อนค่ะ..ถ้าเป็นมากแบบต้องผ่าตัดหรือยังไงจะได้พาไปโรงพยาบาลสัตว์แทนคลีนิกค่ะ..ขอบคุณค่ะ
Posted by : นัดวัน/เวลา : 24/1/2556 1:06:57
ฉี่เป็นเลือด คงไม่เกิดจากมดลูกอักเสบเพราะทำหมั่นไปแล้วครับ
แต่อาจจะเกิดจาก นิ่ว กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคไต หรือโรคพยาธิในเม็ดเลือดครับ

แนะนำไปโรงบาลครับ เลยครับ ตรวจเลือดหาสาเหตุ แก้ไขได้เลยครับ
Posted by :หมอเจ็บ
วัน/เวลา :24/1/2556 11:39:19
ขอบคุณค่ะ..มะกี้ก็ไปคลำๆท้องส่วนล่างมัน..จะดูว่ามันเจ็บไม๊อะไรมั้ย..มันก็ไม่เจ็บนะคะ..นอนหงายให้คลำเลยออกเคลิ้มๆด้วยซ้ำๆ..=_="..แต่ที่อวัยวะเพศตรงรอยแยกมันแดงๆนิดๆค่ะ..นี่ก็พยายามให้มันทานน้ำบ้างค่ะ..ดีว่าไม่มีอาการอื่นแบบเบื่ออาหารหรือซึมค่อยเบาใจหน่อยค่ะ..เพราะกว่าจะได้ไปโรงพยาบาลสัตว์คงต้องวันเสาร์ค่ะ..ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
Posted by :นัด
วัน/เวลา :24/1/2556 13:26:35
คุณนัดครับหมาผมก็มีกลิ่นเหม็นเหมือนกันเหม็นมากแต่ผมสังเกตุดูฉี่ไม่มีเลือดปนครับ ยังไงมีวิธีแนะนำด้วยครับขอบคุณล่วงหน้าครับทางเมล์ก็ได้ครับ
Posted by :กานต์
วัน/เวลา :9/2/2556 21:06:58
หมาที่บ้านก็เป็นเหมือนกันครับ เป็นพุดเดิ้ลตัวเมีย เวลาฉี่จะมีเลือดปนออกมาด้วย บางทีแดงเป็นสีเลือดเลย แต่เค้าไม่ เซื่องไม่เบื่ออาหาร เล่นได้ตามปกติ เห็นเค้าฉี่บางที่ เหมือนขัดๆหรืออาจมีอาการคล้ายๆ ไม่ฉี่ขัดๆไม่สะดวก พอฉี่เสร็จวิ่งปรู๊ด เลยก็มีครับ แต่เวลาจูงออกไปเดินนอกบ้าน เค้าจะฉี่เหมือนหมาตัวผู้ คือฉี่ตามเจ้าตัวผู้อีกตัวที่เลี้ยงไว้ด้วยกัน ไม่ได้ฉี่ทีเดียวเยอะๆ จนหมดเหมือนหมาตัวเมียทั่วๆไป คอยฉี่ทับที่โน่นนี่ ตามตัวผู้ไปเรื่อย .....เคยพาไปหาหมอ เมื่อประมาณปี กว่าๆ แล้วล่ะ เพราะตอนนั้นเค้าฉี่ปนเลือด และ ก็ซึมๆ ไม่ค่อยกินอะไร หมอก็ให้ยามากิน ตอนนี้เป็นอีก ต้องพาไปรักษาที่ไหนอีกครับ ไม่อยากให้เค้าต้องผ่าตัดน่ะ สงสารกลัวเค้าจะเจ็บ แต่ก็อยากให้เค้าเป็นปกติ....ช่วยแนะนำหน่อยครับ......
Posted by :เบิร์ท
วัน/เวลา :16/2/2556 14:45:26
อาจจะมีนิ่วในกระเพาะปัสสาวะครับ แนะนำให้ไปเอกซเรย์หรืออุนตร้าซาวด์ เลยครับ อย่ารอจน ฉี่ขัดนะครับ
Posted by :หมอเจ็บ
วัน/เวลา :16/2/2556 21:18:30
บอทตันเทอเรีย ฉี่ออกมาเปงลิ่มเลือดสีแดงมาก บางครั้งเปงสีน้ำตาล เคยเปงแล้วหายตอนนี้เปงอีกแล้ว ไม่มีอาการซึม ไม่มีอาการใดๆๆๆ อยากรู้ว่าเปงอะไร
Posted by :บีบี
วัน/เวลา :9/10/2556 13:04:32
บอทตันเทอเรีย ฉี่ออกมาเปงลิ่มเลือดสีแดงมาก บางครั้งเปงสีน้ำตาล เคยเปงแล้วหายตอนนี้เปงอีกแล้ว ไม่มีอาการซึม ไม่มีอาการใดๆๆๆ อยากรู้ว่าเปงอะไร
Posted by :บีบี
วัน/เวลา :9/10/2556 13:04:47
อายุเท่าไหร่ครับ อาจะเป็นนิ่วหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบแนะนำให้ตรวจฉี่หรืออุณตร้าซาวด์ดูครับ
Posted by :หมอเจ็บ
วัน/เวลา :9/10/2556 17:22:24
หมาที่บ้านเป็นนิ่ว ผ่าตัดแล้ว ได้ก้อนนิ่ว 4 ก้อน หลังผ่าตัดยังเยี่ยวเป็นเลือด หมอว่าเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มีวิธีรักษาด้วยตัวเองยังไงบ้างคะ ตอนนี้ไม่มีตังพาไปหาหมอ
Posted by :คอป
วัน/เวลา :3/7/2557 20:39:40
สุนัขที่บ้านเป็นเบาหวานค่ะ.ฉี่กลิ่นเหม็นเปรี้ยวฉุนมากและเป็นเมือกเกาะพื้นจนลื่น เกิดจากอะไรคะ รบกวนช่วยวินิจฉัยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
Posted by :วาสนา
วัน/เวลา :13/11/2557 19:53:03
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org