ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
การฉีดวัคซีนลูกสุนัขเข็มแรก กรณีมีความเสี่ยงโรคหัดสุนัข
(Reader : 1965)
ที่บ้านมีลูกสุนัขปอมเมอเรเนียนอายุ 1 เดือนกับ 11 วัน แต่มีความเสี่ยงโรคหัดสุนัข เนื่องจากมีลูกปอม 3 ตัวที่เกิดก่อนหน้านี้(ปัจจุบันอายุ 3 เดือนกับ 13 วัน เกิด 16 ก.พ. 2554) ได้รับเชื้อหัดจากลูกสุนัขที่นำมาจากฟาร์มที่เชียงรายมาอยู่ที่บ้าน 3 วันครึ่ง โดยที่ลูกปอม 3 ตัวดังกล่าวได้รับวัคซีนรวมเชื้อเป็นของรพส.เล็กจุฬาเมื่ออายุ 60 วัน และ 74 วัน และตัวแรกมีอาการชักเมื่อฉีดวัคซีนรวมเข็มที่ 2 ผ่านมา 14 วัน ตรวจพบว่าฝ่าเท้าด้านและ test kit ขึ้นว่าเป็นโรคหัดสุนัข ส่วนอีก 2 ตัวตัวนึงขึ้น weak อีกตัวไม่ขึ้น ขณะนี้กำลังรักษาและเฝ้าระวังอาการโดยได้แยกกันอยู่กับตัวอื่นๆ แต่ก่อนหน้าที่จะแสดงโรคได้รวมกันอยู่กับแม่ของเค้าและสุนัขตัวอื่น รวมทั้งลูกปอมที่อายุเพิ่ง 1 เดือนกว่า อยากทราบว่าลูกปอมที่อาย 1 เดือนกว่าควรฉีดวัคซีน Puppy DP - Intervet หรือไม่ และอายุเท่าไหร่ถึงฉีด หรือควรต้องฉีดวัคซีนอะไรดี เมื่ออายุเท่าไหร่คะ ร้อนใจมาก ไม่อยากให้เค้าเป็นโรคนี้เหมือน 3 ตัวก่อนค่ะ เสียเวลาและค่าใช้จ่ายมาก
Posted by : สุ (รักสุนัข)วัน/เวลา : 27/3/2555 15:03:40
แก้ไขวันเกิดสุนัข 3 ตัวแรกค่ะ 14 ธันวาคม 2554 ส่วยลูกสุนัขรุ่นที่สองที่ต้องการทราบว่าต้องฉีดวัคซีนอะไรเมื่อไหร่นั้นเกิด 16 กุมภาพันธ์ 2555 ค่ะ
Posted by :สุ (รักสุนัข)
วัน/เวลา :29/3/2555 11:40:08
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org