ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
สัตวแพทย์เสวนา
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
ขอคำแนะนำการเปิดคลินิก
(Reader : 1665)
คือปัจจุบันผมเกษียณแล้วครับ มีทำธุรกิจเล็กๆน้อยๆบ้าง สนใจอยากจะลงทุนทำร้านอะไรซักอย่าง

ทีนี้ลูกสาวคนเล็กเรียนสัตวแพทย์อยู่ ปี3 ตอนนี้เลยสนใจอยากจะทำธุรกิจเป็นคลินิกรักษาสัตว์เอาไว้ จ้างคุณหมอมาทำงานไปด้วยแล้วให้ลูกมาสัมผัสงานตรงนี้ไปด้วย แล้วพอลูกเรียนจบก็ยกให้เป็นสมบัติไปเลย

อยากขอความกรุณาคุณหมอที่มีประสบการณ์การเปิดคลินิกครับว่าผมจะต้องทำยังไงบ้าง ต้องใช้ทุนทั้งหมดแล้วประมาณเท่าไหร่ รายได้ต่อเดือนน่าจะได้เท่าไหร่ รวมถึงคำแนะนำเพิ่มเติมที่คุณหมออยากฝากไว้

ขอบคุณครับ
Posted by : ภวุฒิวัน/เวลา : 11/1/2555 23:04:34
อืม ถ้าไม่ใช่สัตวแพทย์คุมเอง อาจจะลำบากนะครับ เพราะ เจ้าของเป็นผู้ตั้งสถานพยาบาลสัตว์ได้ ไม่ต้องเป็นสัตวแพทย์ แต่ต้องมีผู้ดำเนินงานสถานพยาบาลสัตว์ ที่ต้องเป็นสัตวแพทย์ มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์จากสัตวแพทยสภา

ซึ่งหากเขาออกก่อน หาคนมาเป็นแทนไม่ได้ ก็ต้องปิดสถานพยาบาลสัตว์ไป

ถ้าจะทำให้มั่นคงหน่อย ก็คงต้องทำในรูป บริษัทหรือองค์กรทีใหญ่ไปเลย แล้วจัดระบบบริหารจัดการให้ดี ให้น่าสนใจแก่ผู้ทำงานในองค์กร โดยเฉพาะเรื่องค่าตอบแทนและสวัสดิการต่างๆ แต่การลงทุนก็ต้องสูงมากด้วยเหมือนกัน ถ้าคิดว่ายอมรับความเสียหายนี้ได้ ก็น่าลองเหมือนกันครับ ถ้ายอมรับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นยังไม่ได้ ก็คอยให้น้องเขาจบก่อนน่าจะดีกว่านะครับ มีปัญหาเรื่องผู้ดำเนินการสถานพยาบาลสัตว์ขึ้นมา ก็ยังมีเจ้าของเป็นหลักไว้อยู่ ช่วงนี้ก็ให้น้องเขาไปฝึกงานที่สถานพยาบาลอื่นๆ หาประสบการณ์จากรุ่นพี่ๆ ทั้งการรักษาและการบริหารจัดการสถานพยาบาลไปก่อนน่าจะมีความเสี่ยงน้อยกว่า ถ้ามีทุนพอที่จะเปิดใหญ่ๆได้ อีกสามปี ไม่สายเกินไปหรอกครับ ให้เตรียมการไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลย

หรือไม่อีกวิธีหนึ่ง ก็คือ เปิดเป็นร้านขายสินค้าเพ็ทช็อบไว้รอ เปิดร้านอาบน้ำตัดแต่งขนไว้รอเลย ก็จะมีลูกค้าในมือแล้ว พอน้องเขาจบมาก็ค่อยเปิดเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลสัตว์ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ ทำได้ง่ายกว่า ความเสี่ยงน่าจะน้อยกว่าครับ
Posted by :หมอนพอุดรแอร์พอร์ท
วัน/เวลา :12/1/2555 10:38:37
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org