ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
น้องหมาป่วย
(Reader : 890)
หมาที่บ้านอายุประมาณ 6 ปีกว่า เป็นพันธุ์ผสม มีอาการท้องโต กดลงไปแข็งมาก ทานอะไรไม่ได้นอกจากน้ำ ปัสสาวะเหลืองมีอาเจียนเล็กน้อย พาไปหาหมอ เค้าดูเหงือกและใบหูและตา หมอบอกว่าเป็นโรคตับ ฉีดยา 2 เข็ม ให้ยาทางปาก 2 เข็ม และให้ยากลับมาทาน หมาก้อเริ่มทานได้แต่ปัญหาโตท้องยังไม่หายไป ครบ1อาทิตย์ก็กลับไปใหม่ หมอบอกว่าอาการดีขึ้นเล็กน้อย(คือทานอะไรได้จากที่ไม่ทาน) ก็ฉีดยา2เข็มให้ยาไปทานอีก แต่ปัญหาท้องโตก็ไม่ดีขึ้น แถมยังโตกว่าเดิม หมาก็ผอมลง ยืนไม่ค่อยจะไหวเพราะหนักท้อง รบกวนด้วยนะค่ะ Kritsakon2522@hotmail.com ส่งมาได้เลยนะคะ
Posted by : jjวัน/เวลา : 29/8/2554 14:15:13
ผมว่าการตรวจน่าจะยังไม่เพียงพอนะครับ อาจจะต้องตรวจให้มากกว่านี้เช่น ตรวจเลือด x-ray มองๆๆแล้วบอกว่าเป็นโรคตับไม่ได้หลอกนะครับลองไปใหม่ดูแล้วขอตรวจเพิ่มเติมมากกว่านี้เพราะว่าท้องโตมีหลายสาเหตุ เช่น โรคหัวใจ เนื้องอก มะเร็ง มดลูกอักเสบ ตับโต ม้ามโต มีอีกหลายโรคครับคร่าวๆๆแค่นี้ก่อนครับ
Posted by :หมอหิน
วัน/เวลา :29/8/2554 15:02:02
เป็นเหมือนหมาเราเลย สงสารมันจัง อยู่กันคลละบ้าน น้ำก็กำลังท่วม เดินทางไปดูลำบากมาก คงต้องรอน้ำลดก่อนจะพาไปหาหมอ แต่เค้าก็ยังซ่าได้ จากปกติที่ซนสุดๆ เราเอาใจช่วยหมาคุณนะ
Posted by :แป๋ม
วัน/เวลา :10/10/2554 15:27:06
อาการ คล้ายๆกัน คับ หมาผม ผอมลงมาก ท้องโต เดินไม่ไหวแล้ว อยากจะพาไปหาหมอ ติดที่ไม่มีเงินพามันไป แววตามันมองมา น่าสงสารมาก แต่ก็ช่วยอะไรมันไม่ได้ ได้แค่ลูบหัวมันเบาๆอะคับ มีที่ใหนรักษาฟรีมั่งคับ ช่วยบอกหน่อย p083210@hotmail.com
Posted by :prasit
วัน/เวลา :15/5/2555 10:51:33
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org