ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
หมาขาหลังไม่มีแรงค่ะ
(Reader : 10656)
ขอเรียนสอบถามคุณหมอค่ะ คือ สุนัขที่เลี้ยงไว้อายุ 11 ปี พันธุ์ผสม (ชิวาว่าผสมพุดเดิ้ล) เพศผู้ น้ำหนักประมาณ 10.8 กก. เมื่อวานอยู่ ๆ ก็ขาหลังไม่มีแรงค่ะ เลยรีบพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลสัตว์เกษตรทันที คุณหมอตรวจและ x-ray ดูแล้วบอกว่า ดูจาก film แล้วน่าจะเป็นอาการกระดูกงอกไปกดเส้นประสาท แล้วนัดคุณหมอด้านระบบประสาทให้ (คุณหมอบดินทร์ค่ะ) แต่ได้คิววันที่ 6 มกรา ปีหน้าเลย ซึ่งค่อนข้างนาน คุณหมอฉีดยามาให้และให้ยาแก้อักเสบ ยาอะไรซัอย่างที่มีสเตียรอย และยาบำรุงประสาทมาให้ทานค่ะ เลยอยากขอคำแนะนำคุณหมอเกี่ยวกับการดูแลสุนัขในระหว่างรอไปพบคุณหมอตามนัดค่ะ ควรให้เค้าทานอะไรหรืองดอะไรเป็นพิเศษมั้ยคะ เท่าที่คุณหมอแนะนำมาคือให้จำกัดบริเวณ ห้ามกระเทือน แต่ที่บ้านไม่มีกรงค่ะ เลยพยายามเอาของมากั้นไม่ให้เค้าเดินไปไกล และที่โรงพยาบาลเอาสำลีพันช่วงเอวกันกระแทกมาให้ แต่มันหลุดไปแล้วค่ะ ควรต้องพันใหม่มั้ยคะ คือเค้าดูอึดอัดและเดินลำบากกว่าตอนไม่พันค่ะ เมื่อเช้าเท่าที่ดูอาการเดินของเค้าดูดีขึ้นกว่าเมื่อวานค่ะ
รบกวนคุณหมาด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
Posted by : somวัน/เวลา : 23/12/2552 11:05:37
ขอโทษนะคะ เป็นอาการคล้ายกันเลยค่ะแต่เรายังไม่ได้พาไปหาหมอเลย กำลังจาพาไปอ่ะค่ะ พอจะทราบมั๊ยว่าค่ารักษาพยาบาลที่เกษตรนี่มันประมาณเท่าไหรเหรอคะ
Posted by :กังฟู
วัน/เวลา :11/1/2553 3:59:40
ขอโทษครับ หมาที่บ้านผมก็เป็น เป็นมา3ตัวแล้วด้วย
อยู่ดีดีก็ขาหลังไม่มีแรง มันทำถ้าจะกินน้าม แต่มันก็ไม่ยอมกิน ใครทราบอาการช่วยบอกที่ได้ไหมครับ คือผมสงสาร เห็นแล้วอยากร้องไห้
Posted by :Beboy
วัน/เวลา :20/7/2553 17:45:01
หมาพันโกลเด้นสังเกตุดูอาการเริ่มแรกมีขี้ตาแฉะตลอดนานหลายอาทิตย์แล้วถึงพาหาหมอหมอบอกป็นหวัดฉีดยาทายยาแล้วก็ยังไม่หายระยะหลังๆมาขาหลังเริ่มไม่มีแรงเหมือนคนเป็นอัมพาตแต่ทานอาหารได้ดีคะจะลุกจะนั่งลำบาก(อาการต่างๆเป็นหลังจากทำหมันจนแผลหายสนิทคะ)อยากทราบว่าเป็นอะไรคะอันตรายไหมคะถามหมอก็ตอบไม่กะจ่างคะ
Posted by :น้องแบล็ค
วัน/เวลา :26/8/2554 23:04:52
ลองตรวจเลือดดู
Posted by :o
วัน/เวลา :27/8/2554 13:25:08
เปนอาการคล้ายกันเลยค่ะ ไม่กล้าพาไปหาหมอกลัวหมอจะฉีดยามั่วๆอ่ะค่ะ พอดีน้องหมาเค้าแพ้ยามากค่ะต้องระวังเปนพิเศษ ควรทำไงดีค่ะ เค้ากินน้ำแต่ไม่กินอาหารค่ะ
Posted by :โบว์
วัน/เวลา :17/9/2554 0:30:21
ก็คงต้องพบหมอดีกว่า หมอทุกคนไม่ได้เป็นอย่างที่คิดทุกคนไป และกรณีที่แพ้ยาก็ต้องบอกให้หมอทราบก่อนตรวจด้วยว่า แพ้ยาอะไรบ้าง
Posted by :t
วัน/เวลา :17/9/2554 20:13:03
เหมือนกันเลย หมาเราเห็นซึมๆอยู่วันนึงยังเดินได้อยู่แต่ฉี่ราด สายๆอีกวันนึงก็ขาไม่มีแรงแล้ว ปรากฏว่าเป็นอัมพาตขั้น5เลย ครึ่งท่อนล่างใช้ไม่ได้แล้ว ต้องคอยบีบกระเพาะปัสสาวะให้มันฉี่ หมอก็บอกว่าอาจจะเป็นเพราะกระดูกงอกเหมือนกัน
Posted by :T
วัน/เวลา :17/9/2554 21:58:56
อาการมีน้ำมูกขี้ตาเยอะต่อมาขาหลังอ่อนแรงผอมลงเรื่อยๆๆเดินโซเซสงสัยจะเป็นโรคไข้หัดสุนัขน่ะครับถ้าปล่อยไว้เชื้อขึ้นสมองจะมีอาการชักตามมาแล้วเสียชีวิต เพราะช่วงนี้โรคนี้กำลังระบาดอยู่ครับถ้ารักษาอาจมีโอกาศรอด...ถ้าไม่รักษาตายหมดแน่นอนครับเป็นโรคที่รุนแรงที่เกิดจากเชื้อไวรัส การรักษาก็ประคับประคองอาการ บำรุงให้ยาฆ่าเชื้อ บำรุงระบบประสาท น้ำเกลือ ยาต้านไวรัส ยาละลายเสมหะ ถ้ามีน้ำมูก ยาหยอดตาถ้าตาอักเสบ ป้อนอาหารเสริม ทำอย่างไรก็ได้ให้สุนัขมีแรงเช่นบำรุงให้เต็มที่ร่างกายจะได้ต่อสู้กับเชื้อโรคได้โอกาศรอดก็จะมีสูงกว่าครับ
Posted by :หมอหิน
วัน/เวลา :18/9/2554 13:10:12
หมาไทยหลังอานอายุขวบครึ่งอยู่ดีๆก็ขาหลังไม่มีแรงมีไข้ ขึ้ตาแชะ หลุกไม่ไหว ไปหาหมอครั้งแรงหมอบอกว่าเป็นพยาธิเส้นเลือด อาทิตย์ต่อมาหมอบอกเป็นเกี่ยวกับระบบประสาททั้งที่ตรวจละเอียดแล้วตกลงว่าเจ้าโค้กเป็นโรคอะไรกันแน่ใครรู้ช่วยบอกทีกลัวหมาจะตายก่อนพบโรคเลยรักษาไม่ทันตอนนี้ตรวจที่โรงพยาบาลกำแพงแสนอยู่หมอไม่ได้ฉีดยาแต่ให้ยามากิน
Posted by :noi
วัน/เวลา :22/5/2555 8:46:09
หมาที่บ้านก็ขาหลังไม่มีแรงค่ะ แล้วก็อั่นอุจระไม่อยู่บ้างครั้งด้วยค่ะ
Posted by :พี่หมี
วัน/เวลา :19/8/2555 8:05:36
หนูอยู่เชียงใหม่ค่ะหมาที่บ้านมีอาการขาหลังไม่มีแรงแรกๆก็เดินเซๆ แต่พอมาวันนี้เดินขาลากเลย แล้วก็อั้นอุจระไม่อยู่ในบ้างครั้ง ไปหาหมอที่คลีนิกหมอก็ให้ยาแก้อักเสบกับยาแก้ปวดมากิน หมอบอกว่าอาจจะอาการของกระดูกทับเส้นประสาทค่าใช้จ่ายหลักหมื่นพอจะมีที่ไหนบ้างค่ะที่รักษาด้วยใจแล้วค่าใจจ่ายไม่เยอะขนาดนี้หมาตัวนี้เป็นหมาที่ฉลาดมาก รบกวนช่วยหให้ข้อมูลหน่อยนะค่ะ
Posted by :พี่หมี
วัน/เวลา :19/8/2555 8:17:04
เป็นคล้ายกันเลยค่ะ ที่บ้านเลี้ยงพันธุ์ราบาดอร์ อายุประมาณ 4 ปี มีอาการไม่กินอาหารและน้ำ หรือบางวันกินบ้างแต่น้อยมาก ขาเริ่มอ่อนแรงและเดินไม่ได้ ตอนนี้เป็นอัมพาตขาหลัง มีขี้มูก ขี้ตา ใต้ท้องมีแผลพุพอง กินขี้อยู่กับที่ไม่ขยับไปไหนได้เลยค่ะ เคยพาไปหาหมอให้ยาไข้หวัดและฆ่าเชื้อมากิน ฉีดยาบำรุง แคลเซียม แต่อาการไม่ดีขึ้นเลย อาการแบบนี้เป็นโรคอะไรค่ะ มีโรงพยาบาลสัตว์ที่ไหนแนะนำบ้างคะ (น้องหมาอยู่นครสวรรค์)
Posted by :ทิพย์
วัน/เวลา :14/11/2556 13:10:28
ลองพาไปตรวจละเอียดดูครับ
น่าจะพบสาเหตุไม่ยาก พามาที่ม.เกษตร บางเขนก็ได้ครับ
Posted by :หมอเจ็บ
วัน/เวลา :14/11/2556 19:21:47
สงสัยคลินิกหยุดทำการไปแล้วไม่เห็นมีใครมาตอบอะไร (ของฟรีไม่มีในโลก)
Posted by :east
วัน/เวลา :21/2/2557 10:02:02
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org