ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
น้องหมาเท้าเปื่อยจนนิ้วสีดำหลุด
(Reader : 3028)
ตอนนี้ปอม(หมาพันธุ์ผสม)มีอาการเท้าเปื่อยจนนิ้วสีดำเริ่มหลุดเนื่องจากเป็นแผลแล้วก็เลียจนลามไปทั้ง 4 เท้า อีกทั้งที่คอก็มีรอยแผลเปื่อยจนเป็นรู 3 รู คาดว่าลึกประมาณ 2 ซม. ไปหาหมอทำแผลทุกวัน 5 วันแล้วต้องวางยาตลอดรู้สึกสงสารมาก และวันนี้พึ่งเจาะเลือดตรวจว่าจะติดเชื้อในกระแสเลือดหรือเปล่า พรุ่งนี้ถึงจะทราบผล 2 วันมานี้ปอมไม่ค่อยกินอาหาร ซึม เดินแทบไม่ไหว ไม่ถ่าย สงสารมาก หมอบอกว่าถ้าผลคือติดเชื้อในกระแสเลือด เค้าแนะนำให้ฉีดยาให้หลับไปเลย หรือไม่ก็รอให้จากไปเอง รู้สึสงสารที่สุด ใครก็ได้ช่วยแนะนำหน่อยทำไงดี เราอยู่ จ.ปราจีน จะพาไปหาหมอที่กรุงเทพ ก็ต้องรอวันหยุดเพราะทำงาน
Posted by : ผิงวัน/เวลา : 11/11/2552 23:02:50
ผลออกมาแล้วว่าน้องหมาติดเชื้อในกระแสเลือด หมอแนะนำให้กินยา แล้วก็ทำแผลทุกวันโดยการฉีดยาให้ซึมเพื่อที่จะทำแผลได้ ทำให้กลับมาบ้านก็ไม่ค่อยกินอาหารซึมมาก ไม่รู้จะทำไงดีสงสารจัง
Posted by :ผิง
วัน/เวลา :13/11/2552 8:35:26
เป็นเหมือนกันเลย เท้าของเขามีแผล ตอนนี้ก็เลียแผลจนเปียก เท้าหน้าเริ่มลามไปเรื่อย และเท้าหลังก็เรื่มจะเป็น ยังไม่ได้พาไปหาหมอเลย ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ่มคันธรรมดา ไปหาหมอก็ได้ยามากิน ก็ไม่หาย สงสารมาก เอาแอลกอล์ฮอล เช็ดแผลให้คงแสบมาก ต้องทำไงดี
Posted by :O-Leef
วัน/เวลา :31/8/2554 23:48:56
เปลี่ยนจากแอลกอฮอล์เป็นเบตาดีนดีกว่า เพราะแอลกอฮอลล์มันแสบ ระคายเคืองมากจะยิ่งกระตุ้นให้เขาเกา เลีย แทะมากยิ่งขึ้นได้ ส่วนแผลการติดเชื้ออันนี้อาจเลือกเปลี่ยนยาที่กินเพราะเชื้ออาจดื้อยา
Posted by :w
วัน/เวลา :2/9/2554 12:04:08
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org