ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
โรคพยาธิในกระแสเลือดขึ้นสมองรักษาได้หรือไม่
(Reader : 4213)
สุนัขผมพันธุ์พุดเดิ้ลเพศผู้ ไม่กินข้าว ชักครั้งแรกตอนประมาณบ่ายกว่าๆผมไม่อยู่บ้านพอผมกลับมาตอนประมาณทุ่มตรงผมนำไปรักษาที่คลินิกแถวบ้านคุณหมอวิเคราะห์อาการหลากหลายมากจนกระทั่งฉีดยาแก้อาเจียนและให้ยาฆ่าเชื้อมากิน พอประมาณห้าทุ่มกว่าๆ
สุนัขผมชักอีรอบคราวนี้เค้าเกรงไปทั้งตัวกัดฟันปัสสาวะราด ผมเลยนำไปรักษาที่โรงพยาบาล24ชม. บอกอาการชักให้คุณหมอฟังคุณหมอก็เจาะเลือดไปตรวจและให้ผมนั่งรอเป็นชั่วโมงก่อนกลับมาให้น้ำเกลือกับสุนัขผมจนกระทั่งตอนเช้าอีกวันนึงเค้าดีขึ้นนิดนึงผมให้พ่อไปเยี่ยมตอนบ่ายสามมันยังร้องครางเรียกพ่อผมได้ พอสี่โมงเย็นคุณหมอโทรมาอีรอบว่าชักคราวนี้แย่มาก หนักมาก หัวใจหยุดเต้น หมอต้องปั๊มหัวใจ ฉีดยาเร่งการเต้นของหัวใจ ให้อ๊อกซิเจนช่วยหายใจ ผมเลยบอกหมอว่ารักษาให้เต็มที่ ฝากดูด้วยแต่หมอบอกว่าอาการไม่ดีเลยผมรู้สึกได้เลยว่าสุนัขผมต้องตายแน่แล้ว คุณหมอบอกว่าสุนัขผมติดพยาธิในกระแสเลือดแล้ววิ่งขึ้นสมองทำให้เกิดอาการชัก สุนัขผมมีเห็บพอสมควรผมอยากขอความอนุเคราะห์ ผู้มีความรู้ ช่วยตอบปัญหาที่ผมสงสัยกับคุณหมอที่รักษาสุนัขผมด้วยว่า การที่เจาะเลือดของสุนัขผมไปตรวจ ทำไมต้องใช้เวลาถึงสองวันอยากให้ผมเอาสุนัขนอนกับทางโรงพยาบาลหลายๆวันเหรอครับจะได้เสียค่าห้องเยอะๆทั้งที่เค้าตรวจรู้ทุกอย่างว่าค่าต่างๆในเลือดเป็นอย่างไรบ้างวิเคราะห์แล้วรักษาเลยไม่ได้หรือทั้งที่สุนัขผมอาการแย่มากตรวจตอนนั้นเลยรักษาตอนนั้นเลยได้หรือไม่ว่ามีพยาธิในกระแสเลือดส่องกล้องว่ามีอะไรอยู่ในเลือด ทำไมต้องสังเกตอาการเป็นวันก่อนรักษาทั้งที่สุขนัขผมชักให้คุณหมอเห็นตั้งสองครั้ง ตอนเช้า และอีกครั้งตอนบ่ายสี่โมง โรคพยาธิในกระแสเลือดถ้าขึ้นสมองต้องตายสถานเดียวหรือครับไม่มีวิธีการรักษาได้เลยหรือครับมัวแต่นั่งดูอาการจนมันตายเหรอครับ ที่ผมสังเกตุคือว่าโรงพยาบาลนี้เค้ากลัวผมไม่มีตังจ่ายหรือครับ ทำไมไม่ทำอะไรเลยนอกจากดูอาการกับให้น้ำเกลือจนสุนัขผมตายและมาบอกผมทีหลังว่าติดพยาธิในกระแสเลือดวิ่งขึ้นสมองทำให้ชักตาย และการที่เค้าชักแบบนี้มันทรมานหรือเปล่าครับ ระยะฟักตัวของพยาธินานมั๊ยครับ สุนัขผมแขงแรงดีไม่มีอาการให้ผมสังเกตุเลยว่าเค้าผิดปรกติ มันเร็วมากจนผมรับไม่ได้เรียนท่านผู้รู้ช่วยตอบกระทู้ผมด้วยครับ
Posted by : คนรักสุนัขวัน/เวลา : 3/10/2552 15:39:24
โย่
Posted by :นา
วัน/เวลา :14/9/2553 16:57:17
ทำใจนะเคยเจอเหมือนกันโรงพยาบาลเอกชนที่เห็นแก่ตัว

หมาเราก็เคยไม่สบายนัดแล้วนัดอีกนัดจนหมาเราหายเองก็เลยตัดสินใจไม่ไปอีกแล้วโรงพยาบาลนี้
Posted by :ice
วัน/เวลา :14/9/2553 18:22:35
โรคพยาธิในเม็ดเลือดมีหลายชนิดครับ ระยะฟักตัวก็แตกต่างกันตั้งแต่ 7-21 วันครับ ส่วนมากจะไปทำลายเม็ดเลือดแดงทำให้โลหิตจาง บางชนิดทำให้เกิดเกล็ดเลือดโดนทำลายทำให้เกล็ดเลือดต่ำเลือดจึงออกง่ายและไหลหยุดช้าครับ
ส่วนผลการตรวจเลือดปกติประมาณ 1 วันครับแต่ที่นานอาจเนื่องจากต้องส่งห้องแลปข้างนอกที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ครบกว่า เพื่อให้การวินิจฉัยได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น จึงอาจได้ผลมากกว่า 1 วันก็ได้ครับ
ส่วนกรณีที่ตัวเชื้อขึ้นสมองแล้ว ส่วนมากจะทำลายตัวของเยื่อหุ้มสมอง ทำให้เกิดการอักเสบของเยื่อหุ้มสมอง ทำให้เกิดการขาดเลือดไปเลี้ยงที่สมอง จึงเกิดการชักได้ครับ
สำหรับการพยากรณ์โรคในกรณีที่เชื้อขึ้นสมองแล้วถือว่าไม่ดีครับ เพราะถือว่าได้รับเชื้อมานานมาก โอกาสเสียชีวิตจะสูง การรักษาทำได้แต่ประคับประคองอาการให้น้ำเกลือ ยาฆ่าเชื้อ ยาระงับชัก หรืออาจพิจารณาให้เลือดครับ
Posted by :only
วัน/เวลา :14/9/2553 21:39:17
ของหนูก็เป็น
Posted by :หมวย
วัน/เวลา :27/4/2558 16:12:34
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org