ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
แมวไม่กินอาหารมีน้ำลายไหลยืด
(Reader : 9155)
ตอนนี้แมวกินอาหารไม่ได้แต่ยังกินน้ำได้อยู่ คือเมื่อสัปดาห์ก่อน ปากเหม็นและกินข้าวไม่ได้ ได้พาไปพบหมอแล้วตรวจว่าปากเจ็บจึงฉีดยาให้ 3 เข็ม ( 3 วัน) แล้วให้น้ำเกลือ กลับบ้านมาก็ยังไม่หาย แล้วมีน้ำลายยืดคล้าย ๆ กับน้ำมูกข้น ๆ แต่ยืดเหมือนน้ำลาย เป็นบางครั้ง ซึม ควรจะพาไปหาหมอที่ ร.พ.เดิมหรือเปลี่ยนที่ใหม่ดี แล้วถ้าอาการแบบนี้นอกจากปากเจ็บแล้วจะเป็นอะไรมากกว่านั้นรึเปล่า แต่ก่อนจะมีอาการมันกินปลาทอด อยู่แล้วก็สำลัก ไอ หลังจากนั้นก็กินไม่ได้อีกเลยจนต้องพาไปหาหมอ ช่วยให้คำแนะนำด้วย มันเป็นแมวแก่ ไม่อยากให้ป่วยเลยกลัวมันจะตาย
Posted by : ปอมวัน/เวลา : 5/5/2552 10:51:59
1.ถ้ามีแพ้ให้ปากอาจเป็นโรคเยื่อบุช่องปากอักเสบในแมวครับ
2.เรื่องรักษาเป็นไม่ดีขึ้น กลับมีอาการติดเชื้อทางเดินหาบใจร่วม อาจเป็นโรคหวัดในแมวครับ หรือร้ายกว่านั้นเป็น aidsแมว(FIV)ได้นะครับ
ที่กล่าวมาทั้งสินนั้น ถ้าเจ้าทำวัคซีนแล้วไม่ต้องกลัวครับเพราะทุกโรคที่กล่าวมานั้น มีวัคซีนป้องกันทุกโรคครับ ถ้ายังไม่ได้ทำก็มีโอกาศเป็นได้ทุกโรคที่ผมกล่าวมาครับ ฉะนั้นรักเค้าจิงๆถ้าเค้าหายแนะนำว่าไปทำวัตซีนให้ครบนะครับ
เรื่องการดูแลครับให้แพทย์ที่รัษาเป็นผู้แนะนำนะครับเพราะเค้าจะใกล้ชิดแล้วเห็นอาการของโรคดีกว่าผม
แต่ช่วงนี้ให้ทานอาหารเหลวไปก่อนนะครับถ้ายังทานอะไรได้บาง แต่ถ้าทานไม่ได้เลยแนะนำไปให้นำเกลือครับเด๋วโทรไปจะแย่ครับ หายเร็วๆนะครับ
Posted by :หมอตื๊ก
วัน/เวลา :7/5/2552 18:46:57
ขอบคุณหมอติ๊ก ตอนนี้อาการน้ำลายยืดหายไปแล้ว ต้องให้ยาฆ่าเชื่อต่อเนื่องตามหมอสั่ง แต่ว่ามันไม่ค่อยให้ความร่วมมือเลย ก็เลยให้มั่งไม่ให้มั่ง ตอนนี้เริ่มกินน้ำกินนมได้ทีละนิด หน้าตาเหมือนเบี่ออาหาร ตัวผอมมาก จับดูแล้วรู้สึกตัวแกร็น ๆ (ปกติตัวจะนิ่ม ๆ) ต้องพาไปให้น้ำเกลืออยู่บ่อย ๆ แล้วมีอาการตัวเกร็งเวลาจับถูกกระดูกสันหลัง หรือเวลามันเอี้ยวตัวเอง ถ้าเอี้ยวมาก ๆ เช่นเวลาคันหางแล้วเอี้ยวตัวไปเกาจะค้างอยู่อย่างนี้น ต้องช่วยจับหัวให้หันกลับมา เมื่อก่อนก็เคยชักอยู่ ๆ บ่อย ๆ เวลาเกามาก ๆ แต่ก็หายไปนานแล้วแต่ตอนนี้เริ่มกลับมาเป็นอีกแล้ว และก็เคยไปตรวจเลือดแล้วเหมือนเริ่มมีอาการโรคไต ด้วย แล้วอีกอย่างนึงตอนนี้มันไม่ค่อยยอมให้ถูกเนื่อตัวเลย เหมือนเจ็บตลอดเวลา แล้วชอบหนีไปแอบอยู่คนเดียว มันแก่แล้วแต่ก็อยากให้มันอยู่ด้วยนาน ๆ ควรจะพยาบาลมันแบบใหนดี อาหารปกติของมันเป็นปลาทู
Posted by :ปอม
วัน/เวลา :13/5/2552 12:58:06
หลังทำหมันได้2อาทิตย์หมอนัดตัดใหมทีนี้ใหญ่พึงสักเกตว่าฟันบนของจิงจังไม่มีสักซี่เดียวเหลืิอแต่เขี้ยวพอผ่านไปสี่วันจิงจังเริ่มกินมัยค่อยได้กินแต่น้ำหลังจากนั้นจิงจังเริมมีน้ำลายไหลพอมาวันนี้น้ำลายเริ่มเยอะยืดเป็นส่ายมีกลิ่นเหม็นมากแถมยังมีหนองแถมยังอาเจียนอีก ตอนนี้ผอมแห้งมากมันหิวแต่กินไม่ได้ มันเกิดจากอะไรหร่อคุณหมอหรือก้างปลาจะติดคอคุณหมอช่วยแนะนำให้หน่อย
Posted by :ใหญ่
วัน/เวลา :28/6/2558 13:36:54
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org