ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
หมาเป็นเบาหวาน แต่หมอไม่ขายอินซูลินให้
(Reader : 6203)
มีเรื่องอยากเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟัง และอยากให้รู้ถถึงความรู้สึกของคนรักหมา
เรื่องมีอยู่ว่า หมาของเราเป็นเบาหวาน ตั้งแต่เมื่อประมาณปีที่แล้ว โดยมีคนแนะนำให้ไปรักษาที่บางแสนสัตวแพทย์ เราเองก็ไม่มีความรู้ในการรักษาโรคเบาหวานในสุนัขมาก่อน ก็ใหุคุณหมอเกื้อ ช่วยดูแล ทีแรกคุณหมอก็ฉีดอินซูลินให้ 0.3 ก่อน วันถัดมา ตรวจเลือดแล้วยังไม่ลดลง หมอฉีดเพิ่มเป็น 0.4 วันถัดมา ตรวจเลือดแล้วค่าน้ำตาลลดลงมานิดนึง หมอฉีดให้ 0.3 ระหว่างนั้น เราเข้ามาหาข้อมูลเกี่ยวกับการปรับค่า Insulin ซึ่งทุกข้อมูลบอกว่าต้องทำ Glucose Curve โดยการตรวจเลือดทุก ๆ ชั่วโมงเเพื่อการหาค่า insulin mี่เหมาะสม เราก็ว่าแปลก ๆ ละทำไมที่นี่ ตรวจเลือดวันละครั้งเอง แต่ก็คิดว่าไม่เป็ฯไรน่าคงเป็ฯเทคนิคเฉพาะของหมอ วันถัดมา หมอไม่มีแผ่น Strip ในการตรวจเลือด ก็เลยฉีดอินซูลินให้ 0.3 ต่อไป และเป็ฯเช่นนี้อีกแระมาณ 5 วัน เราก็คิดว่าไม่ไหวละเท่าที่รู้มา ถ้าน้ำตาลในเลือดต่ำเกินไป หมาอาจช็อคและตายได้ ก็เลยต้องย้่ายไปรักษาที่อื่นซึ่งมีอุปกรณ์ค่อนข้างพร้อมและ ทำ glucose Curve อยู่ 4 วัน ก็ได้ค่าอินซูลินที่เหมาะสมคือ 0.1 ในตอนเช้าและเย็น วันละ 2 ครั้ง ต้องยอมรับ่าโรงพยาบาลที่นั่นรักษาดีมมาก แต่ราคาค่อนข้างสูง เราเองในฐานะคนรักหมา ก็ต้องรักษาให้ดีที่สุด แต่ราคาอินซูลินที่โรงพยาบาลที่รักษาอยู่ขวดละ 2500 บาท ในขณะที่บางแสนสัตวแพทย์ราคา 1200 บาท เพราะฉะนั้นเราก็เลือกที่รักษาที่โรงพยาบาลแพง แต๋ซื้อินซูลินในราคาที่ถูก ก็ของมันต้องใช้ทุกวัน เราเองใช้เดือนละ ประมาณ 2 ขวดกว่า ๆ ประหยัดเงินไปได้เยอะเลย หลายเดือนผ่านไป ,,, วันนี้ไปซื้ออินซูลินที่เดิม เค้าบอกเค้าไม่ขายให้แล้ว เพราะเราไม่ได้เอาหมาไปรักษาที่เค้า อ้าววว แล้วเราจะซื้อที่ไหนล่ะ ลูกเราก็ต้องฉีดอินซูลินทุกวัน เราอยากถามว่าจรรยาบรรณของสัตวแพทย์อยู่ตรงไหน ก็เรามีประวัติที่เก่า ก็ขอรักษาที่เก่า แต่เราเลือกที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อยา ที่ถูกกว่ากันถึงครึ่งหนึ่ง แล้วเราผิดตรงไหน ถ้าไม่ใช่คนไข้ของหมอ หมอก็จะไม่รับรู้เลยเหรอ แล้วต่อไปนี้เราต้องจ่ายเพิ่มเป็น 2 เท่าเพื่อรักษาชีวิตลูกเราไว้เหรอ

ใครมีข้อมูลเกี่ยวกับอินซูลินช่วยบอกทีว่าสามารถซื้อได้ที่ไหนที่ราคาอาจจะไม่ถูกเท่าที่เก่า แต่คงไม่แพงมาก จะขอบคุณมากเลย เราอยู่ชลบุรี ขอคำแนะนะำด้วย และอยากระบายมาก จริง ๆ เสียใจ คนเป็ฯสัตวแพทย์น่าจะรักสัตว์นะ แต่ทำไม่เป็นแบบนี้ไปได้ จริงอยู่มันคงไม่ผิดอะไรที่เค้าไม่ขายให้เรา แต่เราเสียใจที่มองไม่เห็นหัวใจของสัตวแพทย์คนนี้
Posted by : yuuyeeวัน/เวลา : 31/1/2552 9:01:29
เพราะหมอเค้าอาจไม่ทราบว่า คุณใช้ อินซูลินแบบไหนอยู่ เพราะ อินซูลินแต่ละแบบไม่เหมือนกัน ถ้าเกิดที่คุณฉีดอยู่เป็นแบบ ออกฤทธิ์สั้น( ฉีดวันละ 2 ครั้ง ) แต่ที่ใหม่ ที่คุณไปซื้อเป็นแบบออกฤทธิ์ยาว ( ฉีดวันละ1 ครั้ง ) ถ้าคุณ ฉีดไปอาจทำให้น้ำตาลต่ำลงได้ แล้ว สุนัขที่คุณรักอาจตายได้ คุณไม่เห็นหัวใจของสัตวแพทย์ที่ เค้าเป็นห่วงสัตว์เลี้ยง ของคุณเลย เค้าไม่มีของมูลว่าคุณใช้ยาแบบไหน อยู่เพราะคุณไม่ได้รักษากับเค้า เค้าไม่ขายให้ก็สมควรแล้วครับเพื่อความปลอดภัย จริงๆคุณน่าจะของข้อมูลที่เก่าที่รักษามาให้ที่ใหม่ที่คุณจะซื้อยาดูก็ได้ แล้วทำเรื่องย้ายมารักษาที่นี้ต่อ หรือคุยกับหมอไปตรงๆเลย อยากได้ของถูกจะกลัวอะไร
Posted by :เดาเอา
วัน/เวลา :31/1/2552 13:28:56
เอ่อ ก็ซื้อแต่อินซูลินที่นี่แหละ ไม่เคยซื้อที่ไหนเลยค่ะ ตอนซื้อมาเกือบปีแล้ว อยู่ ๆ หมอก็ไม่ขายให้ ไม่ใช่ว่าเพิ่งจะมาซื้อครั้งแรก แล้วก็เท่าที่เช็คข้อมูลดู อินซูลินก็มีแต่ Caninsulin แบบเดียวที่ขายอยู่ทั่วไปค่ะ หมอทราบดีค่ะ แต่ไม่ขายให้ ทั้งที่ขายให้มาเป็นปี
Posted by :yuuyeeัี
วัน/เวลา :31/1/2552 19:26:47
ขอประวัติและย้ายไปรักษาที่ร้านที่คุณซื้อยา ให้เค้ารักษาต่อน่าจะง่ายกว่าค่ะ

ทำได้ไหมคะ?
ที่อยู่ๆ ไม่ขาย น่าจะมีสาเหตุอย่างอื่นมากกว่า...

เอาใจช่วยนะคะ สู้ๆ
Posted by :คนไกล
วัน/เวลา :31/1/2552 23:03:40
ทำไม caninsulin ราคาแพงจัง หรือคนละขนาดกับเรา เราซื้อที่ระยอง ขนาด 2.5 ซีซี แค่ 320 เอง
Posted by :111
วัน/เวลา :4/2/2552 21:11:56
ขอแสดงความเห็นว่า คุณควรจะไปต่อราคาที่ี่ ที่คุณไปรักษา ไม่ควรไปโทษที่ที่เค้าไม่ขายให้คุณ เพราะเป็นสิทธิ์ของเขา ที่คุณมีสิทธิ์ไปรักษาที่อื่น หมอเค้าก็มีสิทธิ์ขายให้คนอื่น เพราะถ้าจะให้ขายแค่ insulin คงอยู่ไม่ได้ ผมมีสุนัขสามตัว แมวหนึ่งตัว ผมไม่เคยเปลี่ยนที่รักษา รักษาที่เดิมตลอด ทำตามที่หมอแนะนำตลอด ตั้งแต่อาหารจนถึงวัคซีน ไม่เคยไปถามร้าน Pet Shop ว่า อาหารที่ใช้ ราคาเท่าไร ที่ไหนถูกกว่า เพราะเวลามีปัญหา เราต้องปรึกษา ขอคำแนะนำจากหมอ หมอไม่ปฏิเสธเลย แถมแนะนำเราอย่างดี ผมแนะนำว่า ถ้าไม่อยากจ่ายแพงปรึกษาหมอเค้าว่า เราควรจะทำอย่างไร ขอใช้แบบอื่นที่ถูกกว่าได้มั้ย ไม่อยากให้คุณไปว่า หมอคนนั้นเลยว่าไม่มีจรรยาบรรณ ผมว่าไม่เกี่ยวกัน ถ้าคุณไปต่อ ราคากับที่ี่ ที่คุณไปรักษา แล้วเค้าไม่ลดให้ คุณจะว่าเค้าไม่มีจรรยาบรรณเหรอ ผมว่าถ้าเอาราคาอย่างเดียว หมอคงอยู่ไม่ได้ครับ
Posted by :คนรักหมาจริงๆ
วัน/เวลา :8/2/2552 12:29:51
คุณ 111 ซื้อที่ไหนเหรอคะ ช่วยบอกได้มั๊ย เราทำงานอยู่แถว ๆ ระยอง เผื่อถ้าเป็นไปไดจะได้ไปซื้อบ้าง ขอบคุณค่ะ
Posted by :yuuyee
วัน/เวลา :23/2/2552 14:28:44
เห็นด้วยนะ คุณเจ้าของค่ะ
การที่คุณไปว่าหมอเค้าแบบนั้นไม่ก็ไม่ถูกซะทีเดียวนะคะ ถ้าไม่เข้าใจวิธีการรักษาหรือข้องใจอะไรก็ถามคุณหมอไปตรงๆสิค่ะ ไม่ใช่ว่าคิดเอาเองแล้วเปลี่ยนคลินิกหรืออะไรก็แล้วแต่ จริงๆก็เห็นใจทั้งคุณเจ้าของและคุณหมอนะ เจ้าของเองอยากให้สุนัขตัวเองได้รับการรักษาที่ดีที่สุด แต่ติดตรงที่ไม่ยอมถามข้อสงสัยของตัวเองแล้วคิดไปเอง พอหมอไม่ทำตามที่ตัวเองคิดก็ว่าเค้าไม่มีจรรยาบรรณ หมอนะคะจะจ่ายยาอะไรก็ตามแต่ต้องได้ตรวจสุนัขก่อนไม่ได้นั่งเทียนรักษา เพราะเคยไปซื้อยาที่หมาตัวเองเคยกินประจำคุณหมอยังไม่ขายให้เลยขนาดกินมาตลอด คุณหมอบอกว่ากาารป่วยแต่ละครั้งอาการอาจใกล้เคียงกันก็จริงแต่อาจจะมาจากต่างสาเหตุกันก็ได้ จ่ายยามั่วๆไปไม่ดีกับสุนัขเราเอง แล้วถึงตอนนั้นก็กลับมาว่าหมออีก อีกอย่างถ้าคุณอยากได้ยาราคาถูกแล้วเอาไปฉีดที่ โรงพยาบาลที่คุณรักษาอยู่ คุณก็ย้ายมารักษาที่เค้าขายยาให้คุณไม่ดีเหรอค่ะ ยาอินซูลินต้องแช่เย็นนะคะ ย้ายไปย้ายมาบ่อยๆจะดีเหรอ

ให้กำลังใจคุณหมอนะคะ เพราะเป็นเคสประจำคุณหมออยู่ คุณหมออาจจะพูดน้อยแต่ถามอะไรก็ตอบได้หมดนะคะ

Posted by :เคสประจำ
วัน/เวลา :25/2/2552 1:09:25
หมอคงกลัวว่าคุณจะเอาไปฉีดเองหรือเปล่า เพราะเจ้าของบ้างคนชอบมาซื้อยาไปฉีดเอง อีกอย่างถ้าอยากได้มากนักก็ไปขอประวัติมาให้หมอดูสิ ว่่ารักษาอยู่จริงและต้องฉีดจริงๆ
เท่านี้ก็หมดเรื่อง ไม่เห็นต้องออกมาว่่าหมอแบบนี้เลย
Posted by :เจงๆเล้ย
วัน/เวลา :25/2/2552 1:14:11
นี่แหละหนา ชอบของถูก ไม่อยากจ่ายแพง แต่อยากได้แต่ของดีๆ ดูแลดีๆ ไปว่าหมอก็ไม่ถูกนะ ไปว่าเค้าว่าไม่มีหัวใจ แรงไปไหม!
Posted by :กรรม
วัน/เวลา :25/2/2552 1:19:07
คุณ yuuyee คะ คลีนิคที่เราซื้ออยู่ถนนตัดใหม่หลังห้างแหลมทอง หน้าหมู่บ้านโมเดอร์นซิตี้ หวังว่าคงหาเจอนะคะ
Posted by :111
วัน/เวลา :27/2/2552 2:40:05
คุณ 111 ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ได้ที่ซื้อแล้วค่ะ ซื้อได้ไม่มีปัญญาอะไรเลย เพราะแจ้งเค้าไปแล้วว่าตอนนี้เป็นช่วงที่เจ้าของฉีดอินซูลินเอง เลยไม่ได้เอามารักษาที่เค้า เค้าขายให้ได้สบายมาก เพราะมีคนมาซื้อเพียบ ส่วนท่านอื่น ๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น หากท่านรู้เรื่องการใช้ยาอินซูลิน หรือมีหมาป่วยเป็นเบาหวานแล้วท่านจะเข้าใจเองค่ะ ว่าทำไมเราถึงรู้สึกกับคลินิกนี้เช่นนี้ ไม่เป็นไรค่ะ ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นนะคะ
Posted by :yuuyee
วัน/เวลา :28/2/2552 16:25:53
ต้องขออภัยคุณ yuuyee ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
เนื่องจากช่วงนั้น ยาขาดตลาดครับ ยาเหลือไม่พอที่จะจ่ายให้ case ทั่วไปครับ ช่วงนั้นจึงต้องจองยากันไว้และจะขายเฉพาะ case ที่จำเป็นและได้จองยาไว้ครับ
ผมก็เป็นหมอที่รักษาสุนัขโดยพยายามคิดถึงสุนัขเป็นที่ตั้งครับ ที่ผมคิดราคายาเท่านั้น ก็เนื่องจากผมสงสารสุนัขที่ต้องได้ยาทุกวัน เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้เจ้าของนะครับ ถ้าผมอยากรวยจากการรักษาสุนัข ผมคงไม่ขายยาในราคาแทบจะเท่าทุนไห้เจ้าของสุนัขหรอกครับ
ถ้าคุณ yuuyee เข้าใจเช่นนั้น ก็ขออภัยไว้ด้วยครับ
Posted by :บางแสนสัตวแพทย์
วัน/เวลา :1/3/2552 18:51:38
เห็นใจคุณหมอจัง

คุณ yuuyee รู้แบบนี้แล้วคุณยังจะมาว่าคุณหมอเค้าอีก น่าละอายจริงๆ
Posted by :เบื่อคนเลี้ยงหมาที่สักแต่บอกว่ารักหมา (รักแต่หมาตัวเอง)
วัน/เวลา :1/3/2552 22:32:02
คุณ yuuyee ถ้าคุณรับฟังอย่างที่บอกจริงคงไม่ตอบแบบนี้หรอก รับไม่ได้ที่มีคนบอกตรงๆ แต่ชอบว่าคนอื่นเค้า
Posted by :ชิ
วัน/เวลา :1/3/2552 22:34:51
ขอบคุณบางแสนสัตวแพทย์นะคะ ที่เข้ามาชี้แจง ตอนนี้สบายใจแล้วขึ้นมากแล้วหละค่ะ ตอนนั้นเครียดมาก หาที่ซื้อยาไม่ได้ ทำไมไม่บอกตั้งแต่วันที่เข้าไปซื้อล่ะคะ ว่ายาขาดตลาด ไม่มีจริง ๆ ไม่น่าบอกว่าถ้าไม่รักษาที่นี่ขายให้ไม่ได้ เลยเข้าใจผิดกันเป็นเรื่องเป็นราว
ขอโทษค่ะจริง ๆ
Posted by :yuuyee
วัน/เวลา :2/3/2552 9:21:37
ที่ผ่านมาสินค้ามีปัญหาเรื่องขาดสต๊อคประมาณ 2เดือน ในช่วงเดือน พย.-ธค.ปีที่แล้วครับ เนื่องจากทางต่างประเทศมีการผลิตและส่งCaninsulin ค่อนข้างล่าช้ามาก และปริมาณการสั่งซื้อCaninsulinในช่วงดังกล่าวค่อนข้างสูงมาก ทำให้สินค้าขาดในทุกๆโรงพยาบาลสัตว์เลยครับ ทางเจ้าของสัตว์เลี้ยงสอบถามเข้ามาทางบริษัทค่อนข้างมาก ทางบริษัทต้องขออภัยทางบางแสนสัตวแพทย์และคุณYuuYee สำหรับความไม่สะดวกด้วยครับ
ในส่วนราคาที่ต่างกันเนื่องจากCaninsulinมี2ขนาดครับ ทางบางแสนเป็นขนาด 10CC. ส่วนทางโมเดิร์น เพ็ท จ.ระยอง (คุณ111)จะเป็นขนาด 2.5 CC. ครับ ทำให้ราคาต่างกัน ทางสัตวแพทย์จะแนะนำขนาดที่เหมาะสมกับขนาดและการใช้ของสัตว์เลี้ยงของท่านให้ครับเนื่องจากหลังการเปิดใช้จะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างจำกัด
Posted by :บริษัทแอนิเทค โทเทิล โซลูชั่น จำกัด
วัน/เวลา :3/3/2552 16:26:44
ในกรุงเทพจะซื้อได้ที่ไหนเพราะตอนนี้ต้องฉีดเอง
Posted by :เกียรติ
วัน/เวลา :17/6/2552 15:12:23
ลองใช้ yellow สิเป็นตัวที่ป้องกันการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล และช่วยเผาผลาญน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ แทนอินซูลินได้เป็นอย่างดี ตัวนี้เป็นสารทางโภชนาการ ไม่ใช่เคมี และไม่มีผลข้างเคียง ถ้าสนใจ mail มาที่ teay_vatit@hotmail.com
Posted by :teay
วัน/เวลา :27/6/2552 17:29:34
ให้กำลังใจคุณหมอครับ


ยอมขาย แทบจะเท่าทุนแบบนี้ หายากครับ แสดงว่า ต้องรักสัตว์มาก

ขอชื่นชมครับผม
Posted by :alo
วัน/เวลา :27/3/2553 8:44:56
อยากทราบราคาอินซูลีนทั้ง2ขนาด
Posted by :ปังปอนด์
วัน/เวลา :25/9/2554 10:49:27
Page : 12
[ next>> ]  [ Last ]  
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org