ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท
คลินิกออนไลน์
ตั้งคำถามหรือกระทู้ใหม่ที่นี่
ฉีดยาคุมแล้วหมาท้องโตมากผิดปกติ
(Reader : 9707)
น้องชายเราพาหมาไปฉีดยาคุม แล้วเกิดอาการท้องโตผิดปกติไม่แน่ใจว่าท้องรึเปล่า แต้ถ้าท้องมันก็โตเกินกว่าปกติมากเลยค่ะ เกิดจากสาเหตุอะไรคะมีวิธีรักษาไม๊คะมันแก่มากแล้วค่ะ ช่วยแนะนำคลีนิกหรือว่าโรงพยาบาลที่จะรักษามันด้วยค่ะอยู่ที่โคราช แล้วถ้าไปม.เกษตรค่ารักษาจะแพงมากไม๊คะ คือว่าเราไม่ค่อยมีตังหรอกค่ะแต่ก็จะรักษาชีวิตมันไว้จนสุดความสามารถ
รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
Posted by : อ้อวัน/เวลา : 26/5/2551 2:30:37
ค่าทำหมันประมาณเท่าไหร่คะ ปลอดภัย 100% ไหมคะ ถ้าไม่...... ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากอะไรคะ ใครรู้ช่วยตอบที ขอบคุณค่ะ
Posted by :หมู
วัน/เวลา :6/6/2553 19:40:19
ค่าทำหมันที่เราพาน้องไปทำนะค่ะ 1000 บาทค่ะ ที่คลีนิคแถวบ้าน ปลอดภัยไหมขึ้นอยู่กับว่าเป็นอะไรอะค่ะ แล้วมีอาการแทรกซ้อนไหม ส่วนน้องหมาเราเป็นมดลูกอักเสบหมอก็ให้ตรวจเลือด ตับ ไต ทุกอย่างปกติมีแต่เม็เบือดขาวที่สูงกว่าเกณฑ์นิดหน่อย ซึ่ง เราพาน้องไปหาหมอตอน ตีสามอะค่ะเขามีอาการซึม ไม่นอน ดูเหมือนจะเป็นไข้ อาเจียน เราก็เลยพาไปหาคลีนิค 24 ชั่วโมง ค่ะ แล้วคุณหมอก็บอกว่าต้องผ่ายอมรับว่าตอนนั้นใจไม่ดีเลย แล้วหมอก็ให้งดน้ำ งดอาหาร เพื่อพุ่งนี้ตอนบ่ายไปผ่าตัด แล้วก็ผ่าตัดเสร็จไปแล้วค่ะเมื่อวานนี้ร่าเริงแจ่มใส ดี แต่เราก็ให้คุณหมอที่คลีนิคดูแลอย่างใกล้ชิดเลย ยังไม่เอากลับบ้าน เพราะกลัวติดเชื้อหลังการผ่าตัด พอวันนี้โทรไปหาหมอ หมอบอกว่าทานข้าวได้แล้ว อาการดีขึ้นค่ะ ปลอดภัยแล้ว ช่วงนี้ก็รอที่จะพาน้องกลับบ้าน คงให้น้องอยู่กลับหมอไปก่อน 4 วัน อะค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องจีจี้ ด้วยนะค่ะ ^^
Posted by :pook (พี่สาวจีจี้ )
วัน/เวลา :23/8/2553 12:49:20
การทำหมั่นมั้นก็โอนะค่ะ แต่อยากทราบว่า การทำตอนคลอดทำไมต้องคิดแพงกว่า ในเมื่อมันทำทุกอย่างเหมือนกันก็เพิ่มค่า x-ray หรือว่าเพราะว่าค่าเสี่ยงค่ะ ถึงได้แพงจัง เพราะไปถามมาแต่ละที่ราคาก็ราวๆ นี้ มันโหดเกินไปอ่ะ
Posted by :คนรักหมา
วัน/เวลา :7/9/2553 0:50:24
ค่าศัลยกรรมทำหมันจะแตกต่างกันในแต่ละคลินิก ควรปรึกษาหรือสอบถามโดยตรงที่คลินิก/โรงพยาบาลสัตว์ ที่เจ้าของคุ้นเคยจะได้คำตอบที่ตรงที่สุด ส่วนการทำหมันมีความปลอดภัยไหม การวางยาสลบสัตว์ทุกชนิดมีความเสี่ยง เหมือนคน และการผ่าตัดมีความเสี่ยงเช่นกัน ซึ่งสัตวแพทย์จะอธิบายให้เจ้าของทราบก่อนทุกครั้ง หากสัตวแพทย์ไม่อธิบายเจ้าของมีสิทธิ์ถาม ไม่ต้องกลัว
Posted by :exovet
วัน/เวลา :10/9/2553 0:16:57
สุนัขฉีดยาคุมให้เค้าตอนเย็นแล้วพอตอนเช้าเค้าก็ทับกันดูไม่ทันมันมีโอการท้องมั้ยแต่อ่านหลายที่บอกว่าท้อง100%เคยมีตัวนึงผ่าคลอดเหมื่อนกันสงสารเค้ามากเลยแต่อยู่ได้ไม่นานเพราะโดนตัวใหญ่กว่ากัดตอนเค้าวางยาผ่าตัดน่ากลัวมากๆๆๆๆๆๆเลยมีวิธีไหนที่ไม่ต้องผ่าบ้างบอกทีนะค่ะ
Posted by :คนรักศัตว์
วัน/เวลา :16/9/2553 12:55:54
หวัดดีค่ะ หมาเราเพิ่งคลอดได้ 6 เดือน แต่พอคลอดได้ 2 เดือนก็ฉีดยาคุม แต่ตอนนี้ท้องเค้าโตมาก ๆ เหมือนท้องน่ะค่ะ เป็นไปได้ไหมค่ะว่ายาคุมหมดอายุ คุณหมอช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
Posted by :น้ำหวาน
วัน/เวลา :30/4/2554 22:56:23
ไม่น่าใช่ ต้องตรวจอย่างละเอียดอีกที ยังไงระวังมดลูกอักเสบด้วยนะครับ
Posted by :y
วัน/เวลา :2/5/2554 7:33:35
เวลาเอาสุนัขไปทำหมันจะทำให้สุนัขอ้วนทุกตัวถ้าจะไม่ให้อ้วนต้องทำอย่างไรค่ะหรือว่าให้กินน้อยๆวันละ 1 มื้อแล้วพาออกกำลังกายบ่อยๆจะช่วยได้ไหม
Posted by :titapa
วัน/เวลา :16/12/2554 20:58:52
ครับ ควบคุมอาหาร ออกกำลังกายจะช่วยได้
Posted by :w
วัน/เวลา :17/12/2554 19:28:50
เอาง่ายๆนะ ถ้าหมาท้องแล้วไปฉีดยาคุม(ไม่รู้ว่าท้อง) ให้พาหมาไปโรงพยาบาลเลย เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ไม่งั้นตายทั้งแม่ทั้งลูก ลองคิดง่ายๆ ถ้าเป็นเราท้องแล้วไปฉีดยาคุมเราจะทำยังไง ? แต่นี่เราเป็นคนเอายาใส่ท้องให้มันเองเลยนะ เหมือนเราฆ่ามันชัดๆ คือหมามันจะออกลูกไม่ได้ใช่ปะ แล้วกว่าจะเอาไปโรงพยาบาลก้นาทีสุดท้ายกัน เพราะกลัวว่าไปแล้วทำอะไรไม่ถูก อายคนเพราะหมาเราไม่สวยบ้าง มีหมัดบ้าง กลัวค่ารักษาจะแพง แต่ไม่เคยคิดถึงใจเขาใจเรา ว่าเจ็บวัน-2วัน จนตายมันเป็นยังไง นี่แหละมนุษย์
Posted by :รักหมา
วัน/เวลา :8/1/2557 12:05:09
แมวเป็นหนองใต้ผิวหนังปริเวณขาข้างซาย รักษากับหมอโรงพยาบาลสัตว์อิทธิเวท มาเป็นเวลาเดือนกว่าแต่ไม่หาย สุดท้ายหมอแนะนำให้ผ่าเพื่อล้างเอาหนองออก.. ก่อนผ่าตัดแมวแข็งแรงมาก กินอาหารได้ ร่าเริง หลังผ่าตัดได้วัไม่ถึงวันแมวมีอาการซึม ตัวเย็น ไม่กินอาหาร พากลับไปให้หมอดูอาการอีกรอบ หมอฉีดยาลดปวด ยากระตุ้นความอยาก และวิตตามินซี ให้ พากลับมาบ้านประมาณสี่ชั่วโมงอาการก็ไม่ดีขึ้นมีแต่แย่ลงเลยพากลับไป รพ. อีกรอบ หมอให้น้ำเกลือยังไม่ถึงยี่สีบนาที แมวช๊อก เสียชีวิต หมอก็ไม่รับผิดชอบ เราเป็นเจ้าของก็งง ตั้งตัวไม่ทัน ทั้งที่ก่อนผ่าตัดแมวเรายังดีดีอยู่เลย
Posted by :มีนา
วัน/เวลา :26/2/2557 20:44:10
หมาฉีดยาคุมตอนท้อง อยากรุ้ว่าแม่หมาจะรอดมั้ย
Posted by :Tang
วัน/เวลา :13/3/2558 23:19:18
Page : 12
[ First ] [<< back ] 
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org