ตลาดซื้อขาย ทางสัตวแพทย์ชมรมผู้บรีหารสถานพยาบาลสัตว์สัตวแพทย์เสวนาคลินิกออนไลน์จัดหางานสำหรับสัตวแพทย์ Home Contact Us About Us
WebBoard
สัตวแพทยสมาคม
ส.ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก
ส.สัตวแพทยผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์
สัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย
คณะสัตวแพทย์
ม.มหานคร
ม.ขอนแก่น
ม เกษตรศาสตร์
จุฬาลงกรณ์
ม.เชียงใหม่
ม.เวสเทิร์น
ม.มหิดล
เวปไซน์ สัตวแพทย์
รพส กัลปพฤกษ์
รพส เนินพลับหวาน
รพส สุราษฎร์ธานี
รพส นครศรีธรรมราช
บล๊อค หมออิทธิเดช
อิทธิเดชสัตวแพทย์
รพส อุดรแอร์พอร์ท

 

 

     ประวัติการ จัดทำ thaivet.org

 

 

11กันยายน 2548

วันนี้เพิ่งได้โอกาสอีกครั้งที่จะได้บันทึกประวัติการจัดทำและการพัฒนา เปลี่ยนแปลง website www.thaivet.org เพราะได้มีการปรับปรุงและ เพิ่มการบริการ มีการจัดการเพื่อให้ทันสมัย  ส่วนการบริการ คลินิกออนไลน์และสัตวแพทย์เสวนา นั้นยังมีเหมือนเดิมครับ

มีหลายครั้งที่ มีปัญหาและอุปสรรค ถึงขั้นจะถูกฟ้องร้อง  แต่ก็ได้กำลังใจจากพี่ๆน้องๆ มาให้กำลังใจและได้ช่วย แก้ปัญหาให้ และต้องขอขอบคุณพี่หมอสุชีพที่เป็นธุระให้ จนเรื่องยุติลงด้วยดี แต่ที่ผมทำไปเพราะต้องการความถูกต้องและต้องการผดุงวิชาชีพสัตวแพทย์ไว้ ให้กับลูกหลานและ อยากเห็นวิชาชีพสัตวแพทย์ดีขึ้นกว่าเดิม  ขณะนี้เราได้สร้างบ้านใหม่แล้ว มาอยู่ที่ไหม่แล้ว  มีอะไรแนะนำติชมเชิญได้เลยครับ

 


กุมภาพันธ์  47

นานๆจึงได้เขียน สักครั้ง ก็ต้องพูดเหมือนเดิมว่าไม่มีเวลา แต่จริงๆแล้วอาจจะไม่ชอบเขียนอะไรมาก ต้องการเพียงแต่ให้เวปไซด์อยู่อย่างปกติให้มี บุคคลหลายคน หลายกลุ่ม ได้ใช้ประโยชน์จากเวปไซด์นี้ก็พอใจแล้วเพราะ ทำให้งานนี้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ ที่จะให้เวปนี้เป็นของ   สาธารณชน จริงๆ  เมื่อก่อนผมขอสปอนเซอร์จากบริษัทยาและอาหารสุนัขบ้าง แต่เพื่อความเข้าใจที่ดีต่อกัน ผมจึงเลิกขอ  ค่าดำเนินการในการจัดทำเวป ทั้ง domain name , server ค่าจ้างทำ graphic และอื่นๆ

    และดีใจที่ทั้งสัตวแพทย์และผู้รักสัตว์เลี้ยงได้มา ใช้ประโยชน์ในเวปนี้จำนวนมาก  เป็นชมชน ออนไลน์ที่ อยู่กันแบบพี่ๆน้องๆ ถ้อยทีถ้อยอาศัย  ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เป็นชุมชนที่อบอุ่นมาก


 

6 พฤศจิกายน 2545

     วันนี้ผมพอมีเวลาว่างมาคุย หลังจากหายไปนาน ไม่ได้ไปไหน แต่ไม่ได้มาคุยตรงนี้ส่วนมากจะคุยที่เวปบอร์ด และตอบคำถามที่คลินิก ออนไลน์

       ถึงแม้ว่าขณะ นี้กระแสร์เวปไซน์จะเริ่มซาลงแต่เวปนี้ก็ยืนหยัดอยู่ได้ ด้วยวิธีการของตัวเอง ยังมีคนเข้ามาเยี่ยมชม วันละ300-400 ครั้ง และมีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มาช่วยกันตอบคำถามให้กับผู้รักสัตว์เลี้ยง และใช้เวปนี้เป็นเวที แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และแลกเปลี่ยนความรู้กันพอดีวันนี้เข้ามาปรับปรุงส่วนที่ มีปัญหา ก็เลยถือโอกาส มาพูดคุยที่นี้ด้วยครับ


12  พฤษภาคม  2545

      มีผู้ชมที่หวังดี เตือนมาว่า คุยกับเวปมาสเตอร์ไม่ปรับปรุงนานแล้ว   วันนี้ว่างเลยเข้ามาคุยกัน เวปไซด์นี้ยืนหยัดอยู่ได้ เพราะ มีประโยชน์ กับท่านที่ใช้บริการ และ คุณหมอ ทั้งหลายที่ มีอุดมการณ์เดียวกัน มาช่วยกัน บริการ ตอบคำถามปัญหาการเลี้ยงสัตว์ 

    และเมื่อวันที่ 4  เมษายน  2545  สถานีวิทยุ  อสมท.100.5 MHz  ท่านไดต้องการฟังการ สัมภาษณ์  ครั้งนี้   ขอไฟล์มาได้ครับ  ช่วงนี้ คลินิกออนไลน์ มีคนใช้บริการมาก  รองลงมาคือบอร์ดสัตวแพทย์สนทนา 

    ถ้าท่านต้องการให้ปรับปรุงส่วนไหน  ส่งเมลล์มาได้เลยครับ


15  มิถุนายน 2544

   เป็นเวลานานแล้วที่ไม่ได้เข้ามาคุยที่นี้  เพราะไม่ค่อยมีเวลาคุย แต่เว็บไซน์ นี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย มีผู้มาใช้บริการ ทั้งผู้เลี้ยงสัตว์ และสัตวแพทย์ 

      ผู้รักสัตว์ จะได้ใช้ประโยชน์จากคลินิก เป็นส่วนใหญ่  นอกจากนั้นคือ การตอบปัญหา ชิงรางวัล   เรื่องสั้น และบทความทางวิชาการ  ส่วนสัตวแพทย์ จะใช้ประโยชน์ จากบอร์ดจัดหางาน บอร์ดสนทนา แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ขอขอบคุณ พี่ๆน้องๆ สัตวแพทย์ทุกท่าน ที่ได้ สละเวลาอันมีค่ามาช่วยกัน ตอบคำถามให้กับผู้เลี้ยงสัตว์  และขอขอบคุณ บริษัท ฯ ต่างๆที่ช่วยออกค่าใช้จ่าย ในการจัดทำ  

   ขอขอบคุณ  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่ได้ แนะนำเว็บไซน์ ที่เป็นประโยชน์ สำหรับ ผู้เลี้ยงสัตว์


     สวัสดีครับผม  ไม่ได้คุย ที่นี้นานแล้วนะครับ มีคำแนะนำว่า ควรจะมาคุยกับท่านผู้ชม อาทิตย์ละครั้ง แต่เอาจริงๆไม่ค่อยมีเวลา ขนาดนั้น 

      ขณะนี้ web site นี้ได้ เปลี่ยนหน้าตาใหม่ โดยจ้างเขาออกแบบ  เพื่อพัฒนาไปสู่ ระบบ สากล  ต้องขอบคุณ คุณน้อย-โหน่ง  ที่ให้การสนับสนุนในการพัฒนา  web site  ครั้งนี้  ส่วนเนื้อหายังเข้มข้นเหมือนเดิมครับ  ท่านผู้ชมต้องการให้เราเพิ่มตรงไหนบ้างเราจะปฏิบัติตามครับ  (เท่าที่จะทำได้ ) ตอนนี้ หมอหนุ่มผู้ช่วย webmaster  ก็ยังไม่กลับจากเยอรมันเลยครับ  และเล่น  icq ไม่ได้     เลยไม่ค่อยได้คุย กัน  และประชุม ร่วมกัน  พี่หมอสุชีพ ก็เงียบหายไป สงสัยไปหลงอยู่แถวราชดำเนิน กลับบ้านไม่ถูก

      บอร์ด จัดหางานเป็นที่สนใจของน้องๆที่ต้องการหางานทำมากครับ ดีใจที่เราได้ เป็นสื่อกลาง ช่วยเหลือ น้องๆ สถานประกอบการแห่งใดต้องการสัตวแพทย์ รีบมาประกาศครับ

 

ประวัติการจัดทำ

           เมื่อการใช้อินเตอร์เนท สามารถใช้ได้ถึงจังหวัดที่ผมทำงานอยู่  ผมก็เป็น คนแรกๆที่ใช้อินเตอร์เนท เป็น และได้เริ่มศึกษาการเขียน home  page  เมื่อเขียนเป็นแล้ว ทำให้เกิดความรู้สึก อยากเขียนเวปไซน์ เกี่ยวกับสัตวแพทย์ เพราะ เราเป็นสัตวแพทย์ ก็อยากให้สังคมรู้จักและยอมรับอาชีพสัตวแพทย์  จึงทำการเขียน ขึ้นมา ช่วงแรกใช้ชื่อ thaipet  ต่อมาเปลี่ยนเป็น thaivet  และฝากไว้กับ Free Server  ก่อนที่จะจด domain name เป็นhttp:// www.thaivet.org 

          ผู้ที่ให้การสนับสนุนการจัดทำในช่วงแรกคือ พี่หมอสุชีพ  กุลกาญจนาชีวิน และคุณหมอ ดร.สุพจน์  เมธิยะพันธ์  ที่ได้ให้กำลังใจและช่วยในการตอบปัญหาให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการต่อมา มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ นิวัตร จันทรศิริพรชัย พร้อมด้วยคุณ"หมอหนุ่ม"ได้เข้ามาช่วย และได้ชวนคุณหมอเรืองทอง เจริญกิจปัญญา  พร้อมกับ คุณหมอพัดบางบอน  มาด้วย ทำให้ทีมงานแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ยังได้รับความ ช่วยเหลือจากคุณ "หนุ่ย" ผู้รักสัตว์คนหนึ่ง ได้ทำ กราฟิค ให้  และขอบคุณท่านอื่นๆที่ได้ให้ข้อเสนอแนะและให้กำลังใจ ทำให้เวปไซน์นี้ยืนอยู่ได้อย่างมั่นคง  รวมทั้งผู้สนับสนุนการจัดทำ คือ บริษัท เพ็ทเทค อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด บริษัท vet.Reccommended   บริษัท merial coltd   บริษัท jenny and tof

 

วัตถุประสงค์ การจัดทำ

          1.เพื่อให้ผู้รักสัตว์เลี้ยง เข้ามาใช้บริการ สอบถามปัญหาการเลี้ยงสัตว์ จากสัตวแพทย์
        2..เพื่อให้สัตวแพทย์ได้พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งกันและกัน
        3.จัดตั้งชมรมสัตวแพทย์ไอที และชมรมผู้รักสัตว์เลี้ยงไอที
       

 • คณะผู้จัดทำของเราประกอบด้วย 
 • นายสัตวแพทย์ อิทธิเดช วิเชียรรัตน์ ห้างหุ้นส่วนจำกัด อิทธิเดช สัตวแพทย์ โรงพยาบาลสัตว์ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และกระบี่ อิทธิเดชเพ็ทช๊อฟ 
 • นายสัตวแพทย์สุชีพ กุลกาญจนาชีวิน โรงพยาบาลสัตว์บางจาก
 • ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซันไซน์ เพ็ทโปรดักซ์ 
 • นายสัตวแพทย์ ดร.สุพจน์ เมธิยะพันธุ์
 • โรงพยาบาลสัตว์ ศรีวรา
 • บริษัท เพ็ท สเปเชียลลิสต์ 
 •   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ นิวัตร จันทรศิริพรชัย อาจารย์ภาค   วิชาสัตว์ปีก คณะสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย
 • นายสัตวแพทย์ ธนสิทธิ์ สอนภู่
  อาจารย์ คณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี มหานคร
  ศึกษาต่อระดับปริญญาเอกที่ประเทศเยอรมัน 
 • นายสัตวแพทย์พิพัฒน์ อรุณวิภาส fvetpia@ku.ac.th ใช้นามในการตอบว่า "หมอพัด บางบอน" 
 • นายสัตวแพทย์เรืองทอง กิจเจริญปัญญา ทำงานสังกัดหน่วยจุลชีววิทยา ภาควิชาพยาธิชีววิทยา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 40000 โทร.(043)364492 01-9749652 
 • คุณหมอประกาส พัชนี vet 54 KU เคยทำงานบริษัทเอกชน มาก่อนครับ ตอนนี้เป็น อ. อยู่ที่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ 
 • คุณหมอมงคล ชวณิช vet54 KU ปัจจุบัน มีตำแหน่งเป็น อาจารย์ประจำ ที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม. เทคโนโลยีมหานคร ตอนนี้ศึกษาต่อด้านโค ที่เยอรมัน
 • หมอพุทธ  ผู้ชำนาญเรื่องช้าง ขณะนี้ ศึกษาต่อเรื่องการสืบพันธุ์ในช้างที่คณะสัตวแพทย์จุฬา

        ขอบคุณทุกท่าน ที่เคยช่วยกันเป็นกำลังใจ แม้ว่าบัดนี้ ไม่ค่อยได้คุยติดต่อกัน แต่ผมยังระลึกถึงทุกท่านมที่มีนามข้างบนนี้ทุกท่านครับ

        นายสัตวแพทย์ อิทธิเดช วิเชียรรัตน์ เวปมาสเตอร์


หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กรมปศุสัตว์
สัตวแพทยสภา

 
eXTReMe Tracker
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.thaivet.org